Thêm tính năng chèn hình ảnh vào khung soạn thảo của Gmail

imgae-gmailVới Gmail labs bạn sẽ có rất nhiều đồ chơi cho những ai đang sử dụng hộp thư Gmail. Tôi thấy nhiều người thường gửi hình ảnh phải dùng một mã HTML để chèn vào hoặc chức năng đính kèm, như vậy sẽ làm mất thời gian của bạn, đồng thời khi muốn xem ảnh trước cũng thật phiền phức. Điều đơn giản với bạn bây giờ là chỉ cần nhấn một nút insert images trên thanh công cụ, tìm đến thư mục chứa ảnh or upload từ một địa chỉ nào đó sau đó upload chúng lên là xong.

- Cách làm rất đơn giản: Đầu tiên đăng nhập vào hộp thư của bạn – vào Setting – Labs,  tìm đến mục Inserting images và chọn nút Enable – nhấn nút Save Changes để kết thúc. Cuối cùng bạn Compose để gửi mail, nhấp chọn chức  năng insert images vừa kích hoạt. Sau đó sẽ xuất hiện một bảng, bạn duyệt tìm để bức ảnh cần gửi, sau đó chọn Upload.

Ngoài ra, Gmail Labs cung cấp nhiều chức năng bổ sung nhằm giúp người dùng có được sự thuận tiện khi sử dụng Gmail trên web. Lượt qua danh sách, những tính năng nào muốn sử dụng thì chỉ cần chọn “Enable” và “Save Changes” để lưu lại thiết lập mới. Một vài tính năng sau có thể sẽ giúp ích cho bạn:
gmaillab

- Quick Links: hoạt động như chức năng bookmark trong trình duyệt, Quick Links lưu giữ lại địa chỉ URL mà bạn đang xem. Ví dụ bạn đang ở Settings – General, rồi tiếp tục thao tác trên khung Quick Links bên trái, chọn “Add Quick Links“, đặt 1 cái tên như: “Thiết lập chung” chọn OK. Một liên kết sẽ xuất hiện ở box Quick Links, khi click vào sẽ chuyển người dùng đến phần Settings – General nhanh chóng hơn.

- Signature tweaks: một nhược điểm khi sử dụng chữ ký trong Gmail là phần chữ ký sẽ nằm bên dưới nội dung email cũ mà bạn trả lời (reply), do đó, khi muốn phần chữ ký hiển thị ngay bên dưới nội dung trả lời mới nhất thì có thể dùng Signature tweaks. Nếu muốn chữ ký tự động thay đổi với những câu danh ngôn thì kích hoạt “Random Signature“.

- Email addict: đây là tính năng dành cho những người dùng thường ngồi … lì trên máy, không dành thời gian nghỉ ngơi. Email Addict sẽ tự động tạo ra 1 khoảng thời gian nghỉ ngơi trong 15 phút, khóa giao diện email lẫn chat để thư giãn.

- Canned Responses: chức năng khá hay giúp lưu lại những email mẫu và dùng lại về sau để không tốn nhiều thời gian soạn lại. Chỉ cần chọn để soạn thảo email theo khuôn mẫu và tự động gửi email bằng các bộ lọc.

- Forgotten Attachment Detector: nhắc nhở người dùng kèm theo tập tin đính kèm (attachment) vào email. Chức năng này thích hợp cho người dùng thường gửi các file đính kèm theo email.

- Add any gadget by URL: Đây là tính năng mới mà Google vừa đưa vào Gmail labs cho phép người dùng đưa bất kỳ gadget nào vào trong giao diện Gmail theo địa chỉ URL. Có thể tìm một số gadget thú vị ở nhiều lĩnh vực tại đây. Ví dụ: nhập gadget MP3 player để có thể nghe nhạc khi duyệt mail, bạn nhập URL sau vào hộp thoại rồi OK. Trình MP3 Player sẽ xuất hiện ở bên trái Gmail.

Ngoài Add any gadget by URL, Google cũng bổ sung thêm Google DocsGoogle Calendar vào Gmail Labs. Người dùng Gmail sẽ có thể truy xuất vào những thông tin về lịch làm việc, cuộc hẹn… trong Google Calendar hay những tập tin văn bản mới nhất trên Google Docs của mình.

Hơn nữa, một số tính năng nhỏ như Superstars (bổ sung thêm các icon phía trước email khi chọn đánh dấu sao), Pictures in chat (hiển thị avatar trong phần Chatting của Gmail), Custom date formats (thay đổi dạng hiển thị thời gian), đặt lại vị trí 2 box Chat và Labels với Right-side labelsRight-side chat cũng sẽ là những tính năng thú vị cho người dùng chọn lựa kích hoạt.

Bài viết của HueCom – có tham khảo một số nội dung của TTOnline

6 Responses to "Thêm tính năng chèn hình ảnh vào khung soạn thảo của Gmail"

 1. truong
  24/10/2009 at 5:26 pm

  a chi e cach thay doi hinh nen cua destop dc ko a.tuc la hinh nen no tu thay doi doa’

  • 24/10/2009 at 5:32 pm

   @ truong: Cậu vào Google gõ” Thay đổi hình nền desktop ” là có ngay. Còn cái autorun virus kia sau khi crack,bạn vào các mục tinh chỉnh và cho khởi động cùng windows là ok ngay đấy mà! :oy:

 2. 31/10/2010 at 9:25 pm

  Cảm ơn thông tin của bạn, hy vọng lần sau có những bài post hay.

 3. Trinh Kien
  10/01/2011 at 11:48 am

  Anh có biết làm cách nào để tạo được hình nền trong khung soạn thảo Gmail k.
  Mong anh sớm giải đáp câu hỏi giúp em. Nếu có thể thì anh gửi link hoặc hướng dẫn cho em vào địa chỉ yahoo hoặc email: crazy.kid_tk@yahoo.com.vn, Skype: crazykid.tk
  Cám ơn anh!

 4. thuydung
  29/01/2011 at 10:37 am

  tại sao mình đã cài đặt ngôn ngữ là English UK rồi mà không thấy thẻ Labs đâu nhỉ? có ai đó giúp mình với

 5. tuong vy
  26/03/2011 at 9:00 pm

  e kung the lam mai ma chang thay no duoc j ca

Leave a Reply

Submit Comment

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX Tắt