Làm thế nào mở ẩn cho tập tin, thư mục bạn gây ra bởi virus?

h Thông thường khi PC của bạn nhiễm virus thì kèm theo đó là các chức năng như  Task Manager, Registry, Command Prompt, Folder Options…bị vô hiệu hóa. Cho nên chúng ta không thể thiết lập các chức năng cơ bản trong windows để chuẩn đoạn phát hiện virus có trên hệ thống windows của mình. Một trong những hậu quả do virus gây ra đó là các tập tin thư mục chứa trong các ổ đĩa bị ẩn đi ( BDS.Mirc.Backdoor). Nếu bạn chọn cách thông thường bằng cách click phải vào tập tin hoặc thư mục đó thì sẽ thấy nút Hidden được chuyển sang màu xám và không thể thực hiện được thao tác mở thuộc tính ẩn cho nó. Sau đây tôi mách cho những ai chưa biết 2 cách đơn giản sau đây để khắc phuc tình trạng này.

Trước tiên bạn vào Start -> Ctrol Panel -> Folder Options -> Tab View , stick vào dòng Show hidden files and folders và bỏ chọn ở dòng  Hide protected operating system files -> Apply -> OK. Mục đích của thao tác này là giúp bạn thấy được thư mục tập tin nào bị virus làm mờ đi.
folder

1. Sử dụng dos trong windows bằng cách :  Start -> Run -> CMD, tại dấu nhắc bạn gõ attrib -H -S  C:\đường dẫn ( C là ổ đĩa chứa dữ liệu, bạn chỉ thay thế tên ổ đĩa và tập tin hoặc thư mục vào dòng lệnh ). Cuối cùng nhấn Enter.
cmd_hiden1

2. Sử dụng Attribute Manager
Việc sử dụng phần mềm này rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả, nó có thể mở ẩn cho hàng loạt thư mục và tập tin có trong ổ đĩa. Tôi thường sử dụng nó  để thực hiện việc mở ẩn cho các tập tin hoặc thư mục bị mờ đi.

Cách làm như sau:  Mở Attribute Manager lên, bên phải của giao diện là các thư mục tập tin của ổ đĩa được liệt kê sẵn, bạn chỉ cần click phải vào thư mục/tập tin đó và chọn Changer Folder Attributes / Changer Files Attributes, tiếp đó chọn mục Unchecked và nhớ chọn luôn chức năng Recurse Folder. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất công việc.
attrib
Lưu ý: Nếu để mở thuộc tính ẩn cho file thì bạn chọn Changer Files Attributes, ngược lại nếu muốn mở thuộc tính ẩn cho thư mục thì bạn chọn Changer Folder Attributers.
Chức năng Recurse Folder cho phép mở ẩn tất cả các file có trong thư mục đó.

2 Responses to "Làm thế nào mở ẩn cho tập tin, thư mục bạn gây ra bởi virus?"

 1. 19/09/2009 at 3:25 am

  Cách bạn bày cũng hay nhưng làm vất vả quá.
  bạn chỉ cần tải cái này về và chạy nó, tìm đến ổ đĩa. OK
  QUá nhanh, Cho tràng pháo tay
  http://quangluukd.110mb.com/up/data/show.zip

 2. Thanh Huy
  19/09/2011 at 2:58 pm

  Phần mềm của bạn Lê Quang Lưu rất tiện ít! Thanks Bạn rất nhiều!!!

Leave a Reply

Submit Comment

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX Tắt