Dịch toàn bộ văn bản nhanh, chính xác với Translate.Net

Translate.Net phiên bản mới nhất chứa đựng rất nhiều ngôn ngữ để dịch, dung lượng lượng tập tin cài đặt khá nhỏ (chỉ 1,01 MB) và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây.

Những công cụ giúp dịch một đoạn văn dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại không còn xa lạ với nhiều người. Có thể chọn những công cụ như EVTran, hay các dịch vụ trực tuyến trên nền web để khỏi phải cài đặt rườm ra như http://vdict.com, http://translate.google.com/#.

Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là mỗi dịch vụ đều có những điểm chưa hoàn thiện và hầu hết chưa thể đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng ở mức độ cao. Do vậy, một công cụ có chức năng tương tự, nhưng phân loại theo chủ để cần dịch sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất như Translate.Net.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn kích hoạt biểu tượng Translate.Net trên màn hình để sử dụng. Ở bên phải giao diện chính hiện ra, sẽ có 2 cột ngôn ngữ: cột bên trái sẽ là ngôn ngữ của văn bản gốc, còn cột bên phải là ngôn ngữ sẽ được dịch sang.

Hiện tại, trong cơ sở dữ liệu của chương trình chứa khoảng 87 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Bạn hãy chọn ngôn ngữ cần dùng theo đúng mục đích từ hai danh sách trên.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Subjects để đánh dấu vào những chủ đề có liên quan đến đoạn văn cần dịch. Thao tác này sẽ giúp kết quả dịch trở nên hay và chính xác nhất theo hướng dịch phù hợp với ngôn từ thuộc chủ đề đã chọn. Sau đó, bạn nhập văn bản cần dịch vào khung trống bên trái.

Khi đã hoàn thành cách bước trên, nhấn nút Translate (hay tổ hợp phím Ctrl + Enter). Ngay lập tức, đoạn văn được dịch sẽ hiển thị cho bạn xem.

Lưu ý: Yêu cầu kết nối Internet để sử dụng chương trình này.

Ngọc Dung -Vnexpress

8 Responses to "Dịch toàn bộ văn bản nhanh, chính xác với Translate.Net"

 1. Anonymous
  05/11/2009 at 10:41 am

  :ok: :ok: :ok:

  • Anonymous
   05/11/2009 at 2:07 pm

   dich tot kakakakak

 2. sondt0985
  01/07/2010 at 8:55 am

  co phan mem nào dịch văn bản hay như thế này mà ko cần có mạng internet không bạn? cho mình link với nhé. thanks nhiều

 3. long
  18/07/2010 at 3:27 am

  phần mềm này không được good lắm,vì phải chăng cũng chỉ lấy lại lời dịch trên trang google :13:

 4. mimi
  11/02/2011 at 8:21 pm

  tải ở đâu các bạn cho mình tải với

 5. mimi
  11/02/2011 at 8:23 pm

  sao mình ko thấy chỗ tải nhỉ ai giúp mình với
  cảm ơn trước nha

 6. truc uyen
  06/04/2011 at 9:41 am

  unity and coherence

Leave a Reply

Submit Comment

Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX Tắt